TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong bối cảnh toàn thế giới, và toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Nhà trường, đoàn kết, sáng tạo, vượt khó để góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và các hoạt động cộng đồng. Trung tâm cũng đã và luôn đồng hành cùng sinh viên nội trú chung tay phòng chống dịch bệnh. Với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao, chúng ta đã triển khai nhiều chủ trương, biện pháp kịp thời, quyết liệt, cùng với sự hưởng ứng cao của sinh viên nội trú. Giữ vững khu nội trú nói riêng và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói chung luôn là điểm xanh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thời gian vừa qua, nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế ở lại Ký túc xá, vấn đề đặt ra cho Trung tâm là công tác quản lý, kiểm soát đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống đầy đủ, an toàn, tạo tâm lý thoải mái, an tâm cho các em, cụ thể:

- Thực hiện việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản, quy định, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, địa phương, đặc biệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường tới cán bộ, sinh viên nội trú.

- Trung tâm bố trí cán bộ nhân viên các bộ phận đồng hành cùng sinh viên (cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế), chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ khi các em cần cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe, y tế. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: 5K + vắc xin; phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường, tăng cường dung dịch sát khuẩn, khẩu khang, máy đo thân nhiệt, đảm bảo đường truyền internet miễn phí để thông tin thông suốt và sinh viên vẫn thực hiện học trực tuyến 1 cách tốt nhất. Bố trí ở giãn cách, ăn giãn cách, phục vụ ăn ngày 3 bữa. Bố trí phòng cách ly khi có sinh viên có biểu hiện ốm sốt, hoặc từ địa phương có dịch trở về trường. Tổ chức lấy phiếu thăm dò ý kiến các em trong khu nội trú trong thời gian chống dịch.

- Trung tâm tổ chức cho sinh viên nội trú gần 200 em, đưa đón bằng xe ô tô của các viên chức và tổ chức chăm sóc sau khi tiêm vắc xin theo kế hoạch của nhà trường, đảm bảo an toàn, thuận lợi được nhiều phụ huynh gọi điện cảm ơn Trung tâm và Nhà trường.

- Phối hợp với Trạm y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên và hỗ trợ sinh viên khi gặp vẫn đề về sức khỏe.

- Phối hợp với Phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động động viên sinh viên nội trú, trao quà hỗ trợ, giúp sinh viên yên tâm sinh hoạt và học tập trong thời gian dịch bệnh.

- Thực hiện kiểm soát ra vào, khai báo y tế thường xuyên đối với sinh viên ra vào Ký túc xá.

- Bên cạnh việc thực hiện phòng chống dịch trong Nhà trường, Trung tâm còn thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, chung tay cùng cả nước chống dịch:

+ Xây dựng phương án, chuẩn bị khu cách ly năm 2020 tại KTX cơ sở 1. Năm 2021 tại cơ sở 2 của trường theo yêu cầu của thành phố Hà Nội, sẵn sàng cho việc bàn giao cơ sở vật chất phục vụ cho cách ly y tế khi có yêu cầu.

+ Tháo lắp, vận chuyển 500 bộ giường từ cơ sở Hà Nam lên khu cách ly và bàn giao cho BCHQS Quận Bắc Từ Liêm. Được các cơ quan có thẩm quyền đánh giá cao tinh thần chung tay vì cộng đồng của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Một số hình ảnh:

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Vận chuyển 500 giường đến khu cách ly và bàn giao cho BCHQS Quận Bắc Từ Liêm

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Kiểm soát sinh viên ra vào Ký túc xá, đo thân nhiệt, khai báo y tế

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Hỗ trợ đưa đón sinh viên đi tiêm phòng vắc xin, đảm bảo an toàn

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Trao quà hỗ trợ

Trung tâm Quản lý Ký túc xá - Đại học Công nghiệp Hà Nội