THƯ CHÚC TẾT CỦA HIỆU TRƯỞNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Thân gửi công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội!

Nhân dịp đón xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, tôi chân thành gửi đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường cùng gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

THƯ CHÚC TẾT CỦA HIỆU TRƯỞNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Năm 2017 đã đi qua, đánh dấu một năm với nhiều thành tích trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp và việc làm cho sinh viên, áp dụng mô hình đại học điện tử trong quản trị Nhà trường,… Đặc biệt chúng ta đã thành công với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trở thành một cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình đào tạo "những gì thị trường sẽ cần", đáp ứng yêu cầu thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đến nay Nhà trường đang hợp tác với trên 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 6-8 tháng đạt trên 90%. Năm 2017 cũng là năm thành công trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường; nhiều đề tài, dự án hợp tác quốc tế, đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường đã được hoàn thành, nghiệm thu và có giá trị ứng dụng cao; nhiều hợp đồng và dự án chuyển giao công nghệ được triển khai. Hợp tác trong và ngoài nước phát triển hiệu quả. Cơ sở vật chất của Trường được đầu tư trọng điểm, hiện đại, đặc biệt là dự án mở rộng cơ sở chính của Trường thêm 1,8ha đang trong giai đoạn hoàn thành; Nhà trường đã được trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đây là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập... của đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường; là kết quả quan trọng giúp nhà trường tiếp tục khẳng định được vị thế và thương hiệu, tiếp tục có những cải tiến, đầu tư phù hợp phát triển nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế.

Có được những kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật và sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, tập thể trong toàn Trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi chân thành cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực, chung tay thực hiện nhiệm vụ của tất cả công chức, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Nhà trường.

Trong năm 2018, Trường sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch chi tiết thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ: bên cạnh những chiến lược học thuật, hoàn thiện thể chế, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; vấn đề tăng cường tiềm lực tài chính, đầu tư trọng điểm và tăng thu nhập cho cán bộ viên chức là mục tiêu mà nhà trường hướng tới. Chào đón xuân Mậu Tuất với nhiều niềm vui mới, nhiều thời cơ và thách thức mới, với truyền thống đoàn kết, cùng tinh thần nỗ lực, sáng tạo, chủ động, cùng với những thành tựu đã đạt được trong năm qua, tôi tin rằng năm 2018 sẽ là một năm tiếp tục đánh dấu sự phát triển đi lên và tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu của Đại học Công nghiệp Hà Nội, một ngôi trường với truyền thống lịch sử 120 năm xây dựng và phát triển.

Nhân mùa xuân mới, tôi xin chúc toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công; chúc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội của chúng ta phát triển bền vững.

Thân ái!

Hiệu trưởng

PGS.TS. Trần Đức Quý